anlinhco
Posts: 10
Joined: Mon 12 Mar 2018 04:11

Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ đẹp nên tham khảo

Thu 22 Mar 2018 08:51

Thời gian ngủ chiếm tới 1/3 thời gian cuộc đời của con người, cho nên không gian phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn khá quan trọng so với các không gian khác. Nhóm thiết kế công ty thiết kế xây dựng uy tín tphcm An Lĩnh xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ cho bạn và người thân trong gia đình tham khảo.

Cách thiết kế phòng ngủ đẹp

1. Màu sắc, chi tiết trang trí trong không gian khi thiết kế phòng ngủ:

Khi thiết kế phòng ngủ trước tiên phải đảm bảo không gian phòng ngủ chắc chắn phải thoáng mát, có chỗ cho không khí đối lưu. Làm sao các bạn phải mở cho được cửa sổ ra không gian bên ngoài ( từ sân sau hoặc khu thông tầng ngay cạnh cầu thang..).
Để đảm bảo cho bạn và người thân có được một giấc ngủ ngon thì không gian này nên bố trí đơn thuần chỉ để ngủ, hạn chế bố trí nhiều thiết bị điện tử ( tivi, máy vi tính, điện thoại…) vì các thiết bị này sẽ phóng ra các e+ vào không khí gây mệt mỏi, đau cơ…

Image

Màu sắc trang trí nên chọn các tông màu trung tính ( trắng, xám ) hoặc tông màu pastel nhẹ nhàng làm dịu mắt. Trần, vách thiết kế tối giản không cầu kỳ tránh làm thị giác và thần kinh căng thẳng.
Ánh sáng đèn phòng ngủ nên chọn ánh sáng ấm, công suất vừa phải và bố trí ánh sáng cục bộ phù hợp với không gian thiết kế.

[b]2. Bố trí vật dụng trong không gian khi thiết kế phòng ngủ:[/b]

Giường ngủ bố trí sao cho có khoảng trống tiếp cận 2 bên và vị trí đặt giường có thể giúp người nằm quan sát hướng cửa đi, cửa sổ.
Nếu không gian chật hẹp chẳng hạn như xây nhà 2 tầng 5x15m mà vẫn muốn thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp thì nên thiết kế các vật dụng như tủ quần áo, tủ tivi…làm cửa lùa để tiết kiệm diện tích.
Nếu trong phòng có bố trí ti vi thì đặt tivi treo và cách nền hoàn thiện 1.4 ( đủ tầm xem ).

ImageTranh treo trang trí nên bố trí đối diện hoặc trong tầm quan sát của người nằm trên giường. Nếu bố trí trên đầu giường thì phải bắt vít, tắc kê thật kỷ càng.
Trên đầu giường không bố trí đèn soi thẳng vào mặt người nằm.
Theo nghiên cứu của y khoa hồng cầu trong máu có Fe 2+ (sắt non) và nguyên tố này bị ảnh hưởng theo từ trường trái đất ( hướng Bắc – Nam ). Nên người bị bệnh về tim mạch hay huyết áp nên hạn chế nằm theo hướng Bắc.

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Có thể bố trí hướng giường ngủ theo mệnh tuổi khi chủ nhà đã được tư vấn qua phong thủy.
Gương, kính bố trí trong phòng ngủ có thể giúp không gian phòng nhỏ trở nên rộng hơn theo quan sát thị giác, vấn đề này cũng không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Nếu người nào nhìn vào gương bị giật mình khi tỉnh giấc thì có thể cân nhắc lại.
Cuối cùng các gia chủ vẫn nên cân nhắc và áp dụng hài hòa giữa các yếu tố hợp lý, khoa học và phong thủy để biết cách thiết kế phòng ngủ đẹp giúp bản thân và gia đình có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhằm có được sức khỏe, tinh thần dồi dào và minh mẫn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp của công ty tư vấn thiết kế xây dựng AN LĨNH, nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc hoặc cần tư vấn xin liên hệ số 0906 633 395 để được tư vấn
Truy cập http://anlinhco.vn để được tư vấn thiết kế xây dựng nếu bạn đang có nhu cầu

Return to “WIP”